WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
   
ดู: 1499|ตอบกลับ: 0

ทำความเข้าใจกับประกันชั้น 1 ดียังไง เคลมอะไรได้บ้าง เพื่อการตัดสินใจที่ง่ายขึ้น

[คัดลอกลิงก์]

15

กระทู้

0

เพื่อน

77

เครดิต

Member

Rank: 2

ออนไลน์
4 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยังไม่มีรถ
ล่าสุด
23/10/2019
ลงทะเบียน
23/6/2019
โพสต์
15
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 14/10/2019 23:05:30 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Muthita เมื่อ 15/10/2019 11:27สิ่งสำคัญที่สุดในเรื่องของการขับขี่และการโดยสารยานพาหนะในทุก ๆ เส้นทางก็คือ การไปถึงที่หมายที่ตั้งใจไว้อย่างปลอดภัย แต่ไม่ว่าคุณจะมีความระมัดระวังอย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุไม่คาดฝันก็ยังคงมีอยู่เสมอ ภัยจากการขับขี่เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อและไม่มีสัญญานเตือนล่วงหน้า อีกทั้งในบางครั้งโชคร้ายก็มากล้ำกรายทั้ง ๆ ที่เราจอดรถไว้เฉย ๆ ก็ยังมีโอกาสที่จะถูกโจรกรรมหรือเกิดอุบัติภัยขึ้นกับรถและทรัพย์สินได้เช่นกัน สิ่งเหล่านี้เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วมักสร้างปัญหาและความหนักใจให้กับเราทุกคนเสมอ เพราะจะต้องมีค่าใช้จ่ายจำนวนมากตามมา แต่ปัญหาเหล่านี้จะลดความหนักใจลงหากคุณได้ทำประกันชั้น 1เอาไว้


หลายคนอาจจะกำลังมีความคิดอยู่ว่าจะทำหรือต่อประกันรถยนต์แบบชั้น 1 อยู่พอดี แต่ก็ยังคงมีความลังเลว่าจะทำดีไหมนะ แล้วควรทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีเพราะบางบริษัทก็มีค่าเบี้ยประกันที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้าคุณได้รู้ว่าประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้างอาจช่วยทำให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น ซึ่งประกันภัยรถยนต์แบบชั้น 1 นั้นจะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งสองฝ่าย นั่นก็คือ ผู้ที่ทำประกันและฝ่ายคู่กรณีที่ร่วมเหตุ โดยผู้ที่ทำประกันระดับนี้จะได้รับสินไหมทดแทนให้กับทั้งคนและทรัพย์สิน นั่นคือรถ กรณีที่รถยนต์ของทั้งสองฝ่ายเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ประกันรถก็จะดูแลเรื่องสินไหมค่าชดเชยให้กับทั้งสองฝ่าย และหากกรณีเกิดเหตุรุนแรงถึงขั้นบาดเจ็บ ก็จะมีการดูแลค่าใช้จ่าย ค่าเสียหายและเยียวยาให้กับคนเจ็บทั้งสองฝ่ายด้วย ซึ่งความคุ้มครองในส่วนนี้ครอบคลุมไปถึงผู้ที่นั่งโดยสารมากับรถด้วย ตรงนี้ทำให้ผู้เอาประกันเบาใจลงได้อย่างมาก เพราะค่าความเสียหายต่อทรัพย์สินยังเป็นเรื่องที่พอจะตกลงกันได้ แต่ในส่วนของความเสียหายต่อร่างกายและชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่สร้างความหนักใจให้กับทุกฝ่ายแน่นอน หากมีเงินประกันเข้ามาช่วยตรงส่วนนี้ก็จะเป็นสิ่งที่แบ่งเบาภาระและความทุกข์ยากของทุกฝ่ายออกไปได้บ้าง


นอกจากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุในขณะขับขี่แล้วประกันชั้น 1ก็ยังครอบคลุมและให้ความคุ้มครองไปถึงกรณีที่รถยนต์เกิดความเสียหายจากการเกิดภัยพิบัติและเหตุไม่คาดคิดด้วย อย่างกรณีน้ำท่วม ไฟไหม้ หรือแม้กระทั่งรถยนต์ถูกทุบถูกงัดโดนโจรกรรม หากทำประกันระดับนี้ไว้ก็สามารถที่จะเคลมได้ ทั้งหมดนี้คงจะช่วยให้คุณเห็นว่า การให้ความคุ้มของของประกันภัยรถยนต์แบบชั้น 1 นั้นครอบคลุมในหลาย ๆ เรื่อง แม้ว่าจะต้องจ่ายค่าเบี้ยค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกับความคุ้มครองที่ได้ก็ถือว่าคุ้มราคามากเลยทีเดียว


เชื่อว่าทุกคนคงจะได้รับทราบข้อมูลดี ๆ ไปแล้วว่า ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้างซึ่งคงเป็นข้อมูลที่มากพอที่จะทำให้คุณคลายความสงสัย และไม่ต้องลังเลอีกต่อไปกับการตัดสินใจทำประกันรถยนต์แบบชั้น 1 ทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้คุณจ่ายเบี้ยประกันรถชั้น 1 ถูกลงก็คือ ลองเลือกบริษัทประกันที่จัดโปรโมชั่นและมีส่วนลดการทำประกันระดับนี้ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ประกันที่ดูแลคุณอย่างดีในแบบแบบที่คุณไม่ต้องจ่ายแพงจนเกินไปแล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2019 -:- 16 Years Anniversary

GMT+7, 24/9/2020 09:19 , Processed in 0.156970 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน