WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
   
ดู: 1187|ตอบกลับ: 0

ฟิล์มกรองแสงมีกี่ประเภท เรามาดูกันดีกว่า

[คัดลอกลิงก์]

89

กระทู้

0

เพื่อน

427

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

ออนไลน์
24 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
1/9/2020
ลงทะเบียน
27/6/2019
โพสต์
89
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 12/10/2019 15:27:10 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แน่นอนว่าคนที่ใช้รถยนต์นั้นก็จะต้องมีการทำ ประกันรถยนต์ กันไว้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการทำตาม พรบ รถยนต์ หรือทำตามความสมัครใจก็ตาม โดยการทำตามความสมัครใจนั้นก็จะมีความคุ้มครองหลายประเภทให้เราได้เลือก อย่างเช่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ประกัน รถยนต์ 2หรือประกันชั้น 3 เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเลือกทำประกันในความคุ้มครองแบบใดก็ตามนั้นมันก็ย่อมส่งผลดีให้กับเราทั้งนั้น เนื่องจากการทำประกันรถยนต์นั้นเป็นเหมือนการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตโดยที่เรานั้นไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายใดๆ ถ้าหากว่าอยู่ในเงื่อนไขที่เราได้ตกลงทำประกันไว้นั่นเอง
ะนั้นในการเลือกบริษัทที่เราจะทำประกันภัยยและในการเลือกความคุมครองนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องพิจารณาให้ดีๆ นอกจากนี้เรื่องของรถยนต์นั้นก็ยังมีเรื่องอื่นๆ ให้เราได้ใส่ใจในการเลือกอีกมากมาย อย่างเช่นทเรื่องฟิล์มกรองแสงที่จะติดรถยนต์นั้นก็มีหลายประเภทให้เราได้เลือก ฉะนั้นในวันนี้เราจึงมีข้อมูลเกี่ยวกับฟิล์มกรองแสงในแต่ละประเภทมาให้เราได้ศึกษากันด้วย
1.        ฟิล์มกรองแสงในแบบธรรมดาย้อมสี โดยฟิล์มชนิดนี้เป็นฟิล์มธรรมดาที่จะมีคุณสมบัติทำให้แสงที่ผ่านเข้ามาในรถยนต์อ่อนลงหรือลดความเข้มข้น  ซึ่งมันจะไม่มีส่วนผสมของสารป้องกันรังสีต่างๆ จากแสงแดดจึงทำให้ไม่มีคุณสมบัติที่จะลดความร้อนหรือแสงที่มีอันตรายใดๆ โดยฟิล์มชนิดนี้จะมีราคาถูก เนื้อฟิล์มจะเปลี่ยนสภาพเสื่อมเป็นสีม่วงเร็ว และมีอายุการใช้งานที่สั้น ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 3-5 ปี
2.        ฟิล์มกรองแสงในแบบลดความร้อน ซึ่งมันจะมีส่วนผสมของสารป้องกันรังสีต่างๆ จากแสงแดด ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่เนื้อฟิล์มนั้นจะถูกเคลือบด้วยโลหะพิเศษทำให้สามารถป้องกันรังสีที่เป็นอันตรายต่างๆ ได้ นอกจากนี้ก็ยังเป็นฟิล์มที่ช่วยป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี โดยปัจจุบันสามารถแบ่งย่อยได้ ดังนี้
-        ฟิล์มเคลือบโลหะ หรือ ฟิล์มปรอท ซึ่งจะเป็นฟิล์มสำหรับลดความร้อนภายในห้องโดยสารโดยเฉพาะ ซึ่งบางตัวนั้นสามารถป้องกันได้มากถึง 90 % โดยวิธีสังเกตรถยนต์ที่ติดฟิล์มปรอทนั้นจะมองตอนกลางวันจากภายนอกเข้าไปที่รถยนต์แล้วจะพบว่า กระจกมีลักษณะคล้ายสายรุ้งสีต่างๆ แต่เรานั้นจะไม่สามารถมองเข้าไปในตัวห้องโดยสารได้เลย
-        พิล์มนิรภัย คือ การป้องกันการแตกร้าวของกระจก และมันก็จะมีแบบทนความร้อนกับไม่ทันความร้อน โดยจะมีความหนาอยู่ที่ 4 MIL ขึ้นไป เมื่อก่อนนิยมใช้ในตึกสูงๆ ในปัจจุบันนำมาใช้ประกอบกับหน้าจอมือถือและ กระจกหน้ารถยนต์กันมากขึ้น
-        ฟิล์มอินฟราเรด เป็นฟิล์มแบบพิเศษที่มีความสามารถไปตัดรังสีอินฟราเรดได้ ทำให้คุณสมบัติหลักกันความร้อนได้ดีเยี่ยม แต่ทว่าก็มีราคาที่สูงตามขึ้นไป
-        ฟิล์มใสประเภทนาโน จะเป็นฟิล์มแบบใหม่ ด้วยลักษณะที่ใสแต่ช่วยลดความร้อนในห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญแสงส่องผ่านมากถึง 60 % หรืออาจมากกว่านี้โดยไม่มีเงาสะท้อน ที่สำคัญคือ มีราคาแพง


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2019 -:- 16 Years Anniversary

GMT+7, 24/9/2020 07:29 , Processed in 0.150721 second(s), 31 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน