WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
   
ดู: 1208|ตอบกลับ: 0

รถเร่งไม่ขึ้น เพราะอะไร มีวิธีดูแลรักษาอย่างไรบ้างนะ

[คัดลอกลิงก์]

89

กระทู้

0

เพื่อน

427

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

ออนไลน์
24 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
1/9/2020
ลงทะเบียน
27/6/2019
โพสต์
89
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 11/10/2019 14:27:40 |ดูโพสต์ทั้งหมด
หากว่าเอ่ยถึงรถ ไม่ว่าจะเก่าหรือไม่แน่นอนว่าอาจจะมีบ้างที่คุณเจอกับปัญหาเร่งไม่ขึ้นบางทีรถที่เราขับประจำก็เครื่องอืด รอบตกไปพร้อมกับความเร็ว หากว่าคุณไม่ได้นำรถ้ขาไปเช็กตามเวลาที่ทางศูนย์หรืออู่ได้กำหนดไว้แล้วล่ะก็ขอแนะนำว่าให้เรานั้นเลือกที่จะบำรุงรักษาจะดีที่สุด พร้อมแล้วมาดูกัน
ทำไมรถของเราจึงเร่งไม่ขึ้น
ปัญหารถที่เร่งไม่ขึ้นเป็นเรื่องที่บอกได้ยากว่าเพราะอะไร เพราะอาการผิดปกติที่เกิดนั้น อาจจะเกิดจากหลายๆสาเหตุก็ได้ ส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดจากการละเลย ไม่ดูแลเครื่องยนต์ต่างๆ นั่นเองเป็นสาเหตุให้กระบวนการของการทำงานเป็นไปอย่างไม่มีประสิทธิภาพอีกด้วยซึ่งเมื่อรถของคุณได้ส่งสัญญาณมาแบบนี้แล้วก็ควรจะตรวจสอบดูว่าเกิดอะไรขึ้นอย่าปล่อยเอาไว้จะดีที่สุด
5 จุดที่ต้องตรวจสอบ
เครื่องกรองอากาศ
สำหรับจุดแรกที่ต้องดูก็คือเครื่องกรองอากาศบางคนไม่คิดว่ากรองอากาศจะมีผลกับปัญหารถเร่งไม่ขึ้น เพราะปกติแล้วกระบวนการจุดระเบิดของเครื่องยนต์นั้น นอกจากจะใช้น้ำมันก็ยังใช้อากาศกันอีกด้วยเพื่อให้เราได้อากาศที่แสนดี แนะนำว่าควรตรวจเช็คเอาไว้จะดีที่สุดและหากมีสิ่งสกปรกมาอุดตันก็อาจจะทำให้เกิดการจุดระเบิดจนรถเร่งไม่ขึ้นตามมาอย่างแน่นอนคุณจะต้องตรวจเช็คกรองอากาศทุกหนึ่งหมื่นกิโลเมตรและเปลี่ยนใหม่ทุกสองหมื่นกิโลเมตรจะดีที่สุด
หัวเทียน
หัวเทียนเองก็เป็นอีกหนึ่งตัวจุดระเบิดในกระบอกสูบนั่นเองทั้งนี้ก็เพื่อให้รถของเรานั้นสามารถวิ่งไปได้อย่างเหมาะสมและราบรื่นนั่นเองหากปล่อยเอาไว้ หัวเทียนก็อาจจะเสื่อมสภาพได้อีกด้วยส่งผลให้เครื่องยนต์แรงตกอีกด้วย เมื่อรถอืดก็จะเกิดปัญหาเร่งเครื่องไม่ได้นั่นเองต้องตรวจเช็คเอาไว้จะดีที่สุด
คอยล์จุดระเบิด
อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือกระบวนการจุดระเบิดอย่างคอยล์จุดระเบิดจะมีหน้าที่ในการส่งไฟไปที่หัวเทียนนั่นเองหากว่าคอยล์รถของเรามีการเสื่อมสภาพ ก็ทำให้รถอืดกว่าเดิม เร่งไม่ขึ้นเครื่องยนต์สั่นอีกด้วย
ที่กรองน้ำมันเชื้อเพลิง
อันดับต่อไปก็คือที่กรองน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นการกรองสิ่งแปลกปลอมต่างๆ เข้าไว้ หากที่กรองอุดตันการไหลผ่านการสูบน้ำมันก็ทำได้ไม่เต็มที่อีกด้วยปัญหาเร่งไม่ขึ้นยังทำให้รถสตาร์ทยากกว่าเดิม การเปลี่ยนที่กรองน้ำมันนั้นราคาไม่แพงมาก
และนี่ก็คือสิ่งที่ควรจะตรวจเช็คสำหรับใครที่ใช้รถมานานแล้วแต่ไม่เคยนำรถไปเข้าศูนย์ ขอแนะนำว่าให้เอาไปจะดีที่สุดอย่าลืมไปเช็คระยะที่อู่บ่อยๆหรือหากว่าอยากจะซื้ออะไหล่ก็ต้องเปลี่ยนและเลือกแบบแท้จะดีกว่าการนำรถไปเช็คบ่อยๆ จะทำให้เรานั้นมีความสุขในการที่เราจะไปเที่ยวที่ไหนๆได้นั่นเอง
สำหรับใครที่กำลังจะทำประกันภัยรถยนต์ต้องดูด้วยว่าเราจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดีหรือจะต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์อย่างไร ดูด้วยว่าต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้างและอย่าลืมดูเลขทะเบียนรถมงคลด้วยจะดีที่สุด

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2019 -:- 16 Years Anniversary

GMT+7, 24/9/2020 09:04 , Processed in 0.148167 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน