WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
สั่งสติกเกอร์ Camry Club หากมีปัญหาการล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน โปรดอีเมลถึง camryclub.com@gmail.com
   
ดู: 942|ตอบกลับ: 0

ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดียังไง เคลมอะไรได้บ้าง

[คัดลอกลิงก์]

15

กระทู้

0

เพื่อน

77

เครดิต

Member

Rank: 2

ออนไลน์
4 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยังไม่มีรถ
ล่าสุด
23/10/2019
ลงทะเบียน
23/6/2019
โพสต์
15
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 8/9/2019 22:29:24 |ดูโพสต์ทั้งหมด


หากคุณเคยสังเกตตามท้องถนน คุณจะพบว่าในสมัยนี้มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ ออกมาแทบจะทุก ๆ หกเดือนหรือทุก ๆ หนึ่งปีเสียด้วยซ้ำ ทำให้รถยนต์หลาย ๆ คันตกรุ่นไปโดยปริยาย มิหนำซ้ำรุ่นก่อนหน้านั้นทางบริษัทยังตอกย้ำความเก่าด้วยการยกเลิกการผลิตอีกด้วย ทำให้อะไหล่ของรุ่นนั้น ๆ หายาก เกิดการขาดแคลน หรือไม่ก็มีราคาสูงตามไปด้วย คนที่ใช้รถรุ่นนั้น ๆ อยู่ เมื่อถึงเวลาที่จะต้องซ่อมแต่ละทีก็มีแต่ค่าใช้จ่ายที่สูงเกินจะรับไหว แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากท่านผู้อ่านเลือกทำประกันชั้น 1ให้กับรถยนต์ตัวเอง


รถยนต์ก็เหมือนมนุษย์เรานี่แหละ ใช้ไปนาน ๆ ก็จะมีอะไหล่พังบ้าง เพราะความซุ่มซ่ามของผู้ขับขี่ บางครั้งก็เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดมาก่อน แล้วการหาอะไหล่มาเปลี่ยนให้รถเรานั้น จะเป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป เพราะว่าประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้สามารถเคลมได้ตั้งแต่หน้ารถจรดท้ายรถเลยทีเดียว ทีนี้มาดูกันว่าประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง


ตัวรถยนต์ ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่ชิ้นไหนก็ตามแต่ ทางบริษัทประกันก็จะทำการเปลี่ยนอะไหล่ให้ท่านใหม่ทั้งหมด ขอเพียงท่านแจ้งความประสงค์ไปยังประกันเท่านั้น อะไหล่ที่เสื่อมตามกาลเวลา เช่น ยางรถยนต์ ของเหลว ส่วนมากบริษัทประกันจะไม่รับเคลม เพราะว่าเป็นไปตามการใช้งาน ไม่ได้มีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ แต่หากสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุการชนจริง ๆ ประกันก็พร้อมจะเคลมให้ท่านทันที อ่านจบแล้วก็รู้แล้วหนิว่า ประกันชั้น1 เคลมอะไรได้บ้างจะรออะไรล่ะ รีบไปซื้อให้ไวเลยนะ

   
กระจกและฟิล์ม บางท่านอาจจะไม่ชอบให้แสงแดดส่องจ้า ๆ ในเวลาที่กำลังขับรถ จึงเอารถไปติดฟิล์มกรองแสง แต่รู้หรือไม่ว่าหากกระจกของท่านเกิดความเสียหาย ไม่ว่าจะกรณีไหนก็ตามที่มีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ เช่น ชนเข้ากับของแข็ง กิ่งไม้ทับ หรือหินกระเด็นใส่ เป็นต้น ทางบริษัทประกันก็จะเคลมกระจกให้ท่านพร้อมกับติดฟิล์มอันใหม่เบอร์เดิมให้ โดยที่ท่านไม่ต้องเสียเงินค่าฟิล์มเลยสักบาทเดียว


อะไหล่แต่ง ไม่ว่าท่านจะเสริมหล่อเสริมสวยให้กับรถยนต์ท่านแพงแค่ไหน หรืออะไหล่นั้นจะอยู่ส่วนไหนของรถท่านก็ตาม หากอะไหล่เหล่านั้นได้รับความเสีย ทางบริษัทประกันก็มีหน้าที่รับผิดชอบเต็ม ๆ อย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่อะไหล่ที่เปลี่ยนใหม่ต้องเป็นเหมือนกับอะไหล่เดิมที่เกิดความเสียหายเท่านั้น หากจะเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นก็ต้องทำการตกลงกับบริษัทประกันเอาเอง หรือในบางกรณีบริษัทอาจจะเสนอให้เราเปลี่ยนเองก็ได้ เนื่องจากอาจจะหาอะไหล่แบบเดิมไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีบางบริษัทที่ประกันล้อแม็กให้กับลูกค้า อาจจะเป็นเต็มจำนวน หรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ก็แล้วแต่เงื่อนไขที่บริษัทกำหนดเลย เรื่องการเคลมอะไหล่แต่งนี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของประกันชั้น 1


เพราะการทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดจะช่วยทำให้คุณอุ่นใจในทุกการขับขี่ และถ้าคุณมีทั้งเลขทะเบียนรถมงคลและประกันภัยรถยนต์ที่ดีก็จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกสบายใจในการใช้รถใช้ถนนมากยิ่งขึ้น และถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีหรือบริษัทไหนดี ขอแนะนำ Drivedeeบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด รับรองว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่ากับค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2019 -:- 16 Years Anniversary

GMT+7, 24/2/2020 22:12 , Processed in 0.154713 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน