WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
สั่งสติกเกอร์ Camry Club หากมีปัญหาการล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน โปรดอีเมลถึง camryclub.com@gmail.com
   
ดู: 451|ตอบกลับ: 0

จะมือใหม่หรือมือเก่าก็ควรทำประกันรถยนต์

[คัดลอกลิงก์]

89

กระทู้

0

เพื่อน

423

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

ออนไลน์
23 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
15/1/2020
ลงทะเบียน
27/6/2019
โพสต์
89
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 31/8/2019 14:18:44 |ดูโพสต์ทั้งหมด
คนที่เพิ่งถอยรถป้ายแดงออกมากัน หรือคนที่เพิ่งได้ใบขับขี่ หรือคนที่เพิ่งมีรถเป็นของตัวเอง คงจะสงสัยว่าเราจะขับรถอย่างไรให้ปลอดภัยและไม่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนและคนเดินเท้า เราอาจต้องขับรถทุกวันเพื่อให้มีความชำนาญเกิดขึ้น หรือต้องไปเรียนเสริมเพิ่มความรู้ในการขับขี่ ซึ่งแต่ละคนก็จะหาทางกันไปตามวิธีของตนเอง แต่ในความเป็นจริงอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดโดยไม่เลือกเวลาและสถานที่ เราไม่รู้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นเมื่อไหร่ ดังนั้นเราจึงควรทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ เพื่อเป็นหลักประกันเมื่อมีความสูญเสียทางร่างกาย หรือมีความเสียหายแก่ทรัพย์สินเกิดขึ้น เราก็ยังอุ่นใจได้ว่าจะมีคนมาช่วยจัดการค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ หรือมีคนมารับโอนความเสี่ยงภัยไว้ให้แทน

ประกันภัยรถยนต์มีทั้งภาคบังคับ หรือที่เรียกกันว่า พรบ และภาคสมัครใจที่แบ่งเป็นประกันรถชั้น 1, 2, 3, 2+ และ 3+ ซึ่งแต่ละอย่างมีความสำคัญต่อชีวิตและทรัพย์สินของเราทั้งนั้น โดยพรบ จะให้ความคุ้มครองความสูญเสียจากชีวิต ร่างกาย หรืออนามัย ของผู้ประสบภัยจากรถ โดยจะเยียวยาค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับร่างกายให้แก่ผู้ประสบภัยจากรถ ส่วนประกันภาคสมัครใจนั้นก็จะมีความคุ้มครองเกี่ยวกับชีวิตและร่างกายเช่นกัน แต่จะเน้นคุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับทรัพย์สินมากกว่า ทั้งทรัพย์สินบุคคลภายนอกและทรัพย์สินบุคคลภายใน

มือใหม่มักจะมีคำถามว่าจะทำประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดี เพราะให้ความคุ้มครองมากที่สุด ไม่ว่าเราจะขับรถชนอะไรก็จะได้รับความคุ้มครอง เช่น ขับรถชนเสา ชนกำแพง ชนหมา ชนแมว ประกันชั้น 1 ก็จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของความเสียหายในส่วนนี้โดยไม่เกินจากความเสียหายจริงและวงเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ออกรถป้ายแดงมือหนึ่งจะมีประกันรถชั้น 1 แถมมาด้วยในตัวอยู่แล้ว หรือไม่ก็โดนบังคับทำ เพราะมีความจำเป็นสำหรับมือใหม่

ส่วนใครที่ขับรถชำนาญแล้ว และไม่อยากเสียค่าประกันรถแพงๆอีกต่อไป ก็สามารถเลือกทำประกันชั้นรองมาได้ ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 2+ ที่ให้ความคุ้มครองรถเราและคู่กรณีเมื่อเกิดเหตุชนกัน และยังคุ้มครองรถในกรณีสูญหายหรือไฟไหม้อีกด้วย ส่วนใครที่อยากประหยัดกว่านั้นก็สามารถทำประกันชั้น 3 ได้ โดยจะคุ้มครองเฉพาะตัวรถคู่กรณีเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าอยากเพิ่มความคุ้มครองในส่วนรถของเราด้วยนั้น ก็สามารถเลือกซื้อประกันชั้น 3+ ได้ ซึ่งจะให้ความคุ้มครองแก่รถที่เอาประกันภัยเพิ่มเข้ามา ในวงเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

การทำประกันภัยรถยนต์นั้นมีความสำคัญต่อการใช้รถในการขับขี่บนท้องถนน และยังให้ประโยชน์แก่ผู้ทำประกันภัยอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าเราจะเพิ่งขับรถได้ไม่นาน หรือขับมาหลายปีจนมีความชำนาญแล้ว เราก็ไม่ควรลืมที่จะทำประกันภัยรถยนต์ไว้ เพราะช่วยบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุในการขับขี่รถยนต์ และยังมั่นใจได้ว่าเมื่อเกิดเหตุขึ้น ก็จะมีผู้มารับผิดชอบค่าใช้จ่ายหรือค่าเสียหายแทนเรา
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2019 -:- 16 Years Anniversary

GMT+7, 24/2/2020 21:57 , Processed in 0.142419 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน