WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
   
ดู: 2608|ตอบกลับ: 0

เรามารู้จักประกันชั้นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ประกันขั้น 1 กันบ้างดีกว่า

[คัดลอกลิงก์]

89

กระทู้

0

เพื่อน

427

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

ออนไลน์
24 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
1/9/2020
ลงทะเบียน
27/6/2019
โพสต์
89
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 24/8/2019 14:25:15 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมว่าวิธีต่อประกันรถยนต์ หรือทำ ประกันรถยนต์ นั้นเราสามารถที่จะทำผ่านโบรกเกอร์ก็ได้ ทำที่บริษัทโดยตรงก็ได้ หรือเราจะทำผ่านระบบออนไลน์ก็ได้แล้วในเดี๋ยวนี้ ซึ่งแม้กระทั่งการต่อภาษีนั้นเราก็สามารถที่จะ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์กันได้แล้วด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกสบายขึ้นเป็นอย่างมาก ส่วนใครจะไปต่อหรือทำ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี นั้นมันก็แล้วแต่ปัจจัยของแต่ละคนด้วย และถ้าหากพูดถึง ประกันรถยนต์ ที่เรามักจะรู้จักและคุ้นกันเป็นอย่างดีนั้น เราขอยกให้เป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1ทั้งนี้ก็ว่า เรารู้อยู่แล้วว่ามันเป็นประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองครอบคลุมที่สุดแล้วนั่นเอง แต่ทว่าในวันนี้นั้นเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่นๆ กัน
1.        ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2+ ก็จะเป็นประกันภัยที่มีความคุ้มครองรองลงมา โดยเรายังคงได้รับความคุ้มครองถ้าหากเป็นในกรณีที่รถสูญหายหรือความเสียหายที่เกิดขึ้นจากไฟไหม้นั่นเอง แต่ทว่ามันจะไม่มีการให้ความคุ้มครองในส่วนของความเสียหายทั่วๆ ไป ซึ่งประกันภัย 2+  นั้นเหมาะสำหรับคนที่มีความชำนาญในการชับชี่รถยนต์และเหมาะกับรถที่ใช้งานเป็นประจำแต่จอดในพื้นที่เสี่ยง เช่น จอดไว้หน้าบ้าน หรือผู้ที่อาศัยอยู่บ้านตึกแถว ซึ่งจำเป็นต้องจอดรถริมถนน ฉะนั้นถ้าหากไม่อยากทำประกันภัยชั้น 1 เราก็ทำประกันภัย 2+ ไว้ซึ่งก็ถือว่ามันตอบโจทย์กับการใช้ง่ายรถยนต์ และถ้าหากเกิดอุบัติเหตุชนกับรถคู่กรณีก็ยังคงได้รับความคุ้มครองนั่นเอง
2.        ประกันภัยรถยนต์ประเภท 3+ ก็จะให้ความคุ้มครองเฉพาะความเสียหายสำหรับทรัพย์สินของคู่กรณี และความเสียหายของตัวรถเฉพาะในกรณีที่เกิดขึ้นจากการชนกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น โดยจะไม่ให้ความคุ้มครองของความสูญหายหรือการถูกไฟไหม้ของรถยนต์ รวมถึงไม่คุ้มครองความเสียหายทั่วๆ  ไปที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งรถยนต์ที่เหมาะสมกับประกะนนี้นั้นก็คือ
-        รถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป ซึ่งแม้ว่ารถจะมีอายุการใช้งานที่นานหรือเก่า แต่ก็ต้องมีการคุ้มครองจากการทำประกันภัย แม้ว่าความคุ้มครองสำหรับตัวรถอาจไม่จำเป็นก็ตาม แต่การใช้งานก็อาจสร้างความเสียหายให้กับคู่กรณีหรือบุคคลภายนอกได้หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น
-        รถยนต์ที่ใช้งานเป็นประจำ แต่ไม่มีความเสี่ยงเรื่องสถานที่จอดรถ เพราะการนำรถไปใช้งานบนท้องถนนเป็นประจำนั้นมีความเสี่ยงไม่น้อยที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นแม้เราจะระวังแล้วก็ตาม นอกจากนี้เราก็ยังมีโอกาสที่จะขับขี่รถด้วยความไม่ระมัดระวังจนทำให้เกิดความเสียหายแก่รถคันอื่นๆ ตามมานั่นเอง
3.        ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ธรรมดาและ 3 ธรรมดา ซึ่งโดยปกติแล้วก็จะไม่ค่อยมีคนนิยมกันสักเท่าไหร่ เพราะว่าจะไม่คุ้มครองความเสียหายของรถคันเอาประกันภัยถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นนั่นเองแม้จะเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยมีคู่กรณีก็ตาม ฉะนั้นถ้าเมื่อนำความคุ้มครองของประเภท 2+ หรือ 3+ มาเปรียบเทียบแล้ว ถือว่าคุ้มค่ากว่ามากกับค่าเบี้ยที่จ่ายเพิ่มขึ้นอีกเพียงเล็กน้อย แต่ได้ความคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2019 -:- 16 Years Anniversary

GMT+7, 26/11/2020 11:37 , Processed in 0.151256 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน