WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
สั่งสติกเกอร์ Camry Club หากมีปัญหาการล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน โปรดอีเมลถึง camryclub.com@gmail.com
   
ดู: 622|ตอบกลับ: 0

เลือกประกันรถยนต์ พิจารณาให้ดี ก่อนตัดสินใจ เพื่อความคุ้มครองที่ครบถ้วน

[คัดลอกลิงก์]

89

กระทู้

0

เพื่อน

423

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

ออนไลน์
23 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
15/1/2020
ลงทะเบียน
27/6/2019
โพสต์
89
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 19/8/2019 13:17:56 |ดูโพสต์ทั้งหมด

การเลือกทำประกันให้กับรถยนต์คู่ใจเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เจ้าของรถควรจะพิจารณาให้ดี ด้วยหากเกิดเหตุการณ์ที่จะต้องใช้บริการการดูแลจากบริษัทรับ ประกันรถ ขึ้นมาก็ควรจะได้รับบริการตามความคาดหวัง และสามารถดูแลรถยนต์ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆทั้งของรถตัวเองและคู่กรณีได้ ข้อควรพิจารณาสำหรับการเลือกใช้ ประกันรถยนต์ บริษัทไหนดี นั้น แนะนำได้ดังนี้
1.          บริษัทที่รับประกันต้องมีความมั่นคงด้วยบริษัทนั้นจะต้องดูแลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุหากบริษัทที่เลือกไม่มีความมั่นคงไม่สามารถดูแลได้ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ภาระก็จะมาอยู่ผู้เอาประกันมีความยุ่งยากในการดำเนินการต่าง ๆ สามารถตรวจสอบข้อมูลของบริษัทที่รับทำประกันภัยรถยนต์ได้ที่เว็บไซต์ ในกรณีเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หรือ เว็บไซต์ของสนง.คณะกรรมการกำกับ และส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) หรือจะตรวจสอบข้อมูลการใช้บริการจากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อนตามเว็บไซต์ที่มีการพูดคุยเพื่อที่จะดูว่าบริษัทไหนมีปัญหาในการจ่ายค่าสินไหมต่าง ๆ บ้างหรือไม่
2.          เลือกประกันภัยที่เหมาะกับตัวเราดูจากสภาพของรถเรา เป็นรถใหม่หรือรถเก่า มีอายุการใช้งานกี่ปี ลักษณะการใช้งานของเราต้องใช้งานบ่อยแค่ไหน มีความเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุหรือไม่รถที่มีการใช้งานระยะไกล ใช้ถนนหลักที่ปริมาณรถเยอะ และใช้ความเร็วหรือเส้นทางการเดินทางที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุก็ต้องเลือกความคุ้มครองที่จะสร้างความมั่นใจเมื่อจะต้องเคลมประกัน ว่าจะสบายใจหายห่วง
3.          ต้องทำความใจและเงื่อนไจในกรมธรรม์ให้ดีว่า ประกันรถ ที่เราเลือกใช้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายอะไรบ้างความหมายของความเสียหายส่วนแรกคืออะไร อย่าฟังแต่คำอธิบายของตัวแทนขายเท่านั้นอ่านเงื่อนไขของกรมธรรม์ให้ละเอียด ก่อนจะตัดสินใจเลือกใช้บริการนั้น
4.          บริษัทรับทำประกันต้องเคลมเร็วมีการบริการที่ดี เป็นอีกปัจจัยสำหรับการพิจารณาเลือกใช้ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ช่องทางในการติดต่อบริษัทประกันนั้นควรจะติดต่อได้ง่ายติดต่อการจ่ายเบี้ยประกันทำได้สะดวก มาถึงสถานที่เกิดเหตุได้อย่างรวดเร็วพนักงานมีประสิทธิภาพในการเจรจาต่อรอง และให้ความคุ้มครองกับผู้เอาประกันภัยรวมไปถึงศูนย์บริการซ่อมรถที่อยู่ในความรับผิดชอบของบริษัทประกันก็ต้องมีทั่วถึงและมีคุณภาพที่ดี
การทำประกันภัยให้กับรถยนต์มีความสำคัญมาก ถ้าเกิดอุบติเหตุแล้วไม่มีประกันคุ้มครอง ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นนั้นมีหลายอย่างจนน่าปวดหัวเลยทีเดียวดังนั้นไม่ควรปล่อยให้ประกันขาด เมื่อต้องเดินทาง ยิ่งการเดินทางระยะไกลที่มีความเสี่ยงสูง ควรจะใส่ใจในการเลือกใช้บริษัทประกันภัยรถยนต์เป็นอย่างมากเพื่อความอุ่นใจในการเดินทาง

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2019 -:- 16 Years Anniversary

GMT+7, 24/2/2020 22:01 , Processed in 0.160093 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน