WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
   
ดู: 4042|ตอบกลับ: 0

หมดปัญหาไม่มีเวลาไปขนส่งฯ กับการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ที่ใครก็ทำเองได้

[คัดลอกลิงก์]

76

กระทู้

0

เพื่อน

342

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

ออนไลน์
18 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
20/10/2019
ลงทะเบียน
27/6/2019
โพสต์
76
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 10/7/2019 22:56:44 |ดูโพสต์ทั้งหมด
หมดปัญหาไม่มีเวลาไปขนส่งฯกับการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ที่ใครก็ทำเองได้

                  เชื่อเลยว่าเจ้าของรถยนต์หลายต่อหลายคนจะต้องมีปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์อย่างหนึ่งที่เหมือนกันนั่นก็คือการไม่มีเวลาไปต่อภาษีรถยนต์ประจำปี รวมไปถึงการทำ พ.ร.บ. ณที่ทำการขนส่งของแต่ละพื้นที่ นั่นก็เป็นเพราะว่าเวลาทำการของสำนักงานขนส่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่เจ้าของรถยนต์ส่วนใหญ่ทำงานหากต้องการที่ต่อภาษีรถยนต์ก็เลยจำเป็นจะต้องลางานไป แต่ถ้าลาไม่ได้ภาษีก็ไม่ได้ต่อ แน่นอนว่าการขับรถยนต์ที่ภาษีขาดย่อมมีค่าปรับแต่เดี๋ยวนี้ทุกอย่างจะง่ายขึ้นเพราะเราสามารถที่จะ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ได้เหมือนการต่อประกันรถยนต์ หรือซื้อ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์แล้ว


                  หากเจ้าของรถยนต์คนไหนที่ต้องการจะต่อภาษีรถยนต์แบบออนไลน์ก่อนอื่นต้องมาดูประเภทรถที่สามารถยื่นความประสงค์ขอต่อภาษีออนไลน์โดยจะมีรถเก๋งรถตู้ รถกระบะ (จดทะเบียนมาแล้วไม่เกิน 7 ปี) รวมไปถึงรถมอเตอร์ไซค์(จดทะเบียนมาแล้วไม่เกิน 5 ปี)นอกนั้นหมดสิทธิ์เพราะจะมีขั้นตอนการตรวจเช็คสภาพรถตามข้อบังคับเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเข้ามาโดยเอกสารที่เราต้องเตรียมไว้ก็จะประกอบไปด้วย พ.ร.บ. รถยนต์,เอกสารสำเนาทะเบียนรถยนต์, เอกสารอื่น ๆ กรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงสภาพรถอย่างเช่นการติดตั้งแก๊สที่ต้องมีเอกสารรับรองการติดแก๊ส เป็นต้น


                  มาในส่วนของวิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ที่ง่ายพอๆ กับ วิธีต่อประกันรถยนต์ เลยโดยเริ่มต้นที่การเปิดไปที่หน้าเว็บไซต์กรมการขนส่งทางบกเลือกชำระภาษีผ่านอินเทอร์เน็ตตรงนี้ถ้าใครที่ยังไม่เคยทำการยื่นต่อภาษีออนไลน์มาก่อนก็จำเป็นที่จะต้องกรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนให้เรียบร้อยถึงจะสามารไปขั้นตอนต่อไปได้เมื่อผ่านขั้นตอนการลงทะเบียนมาแล้วให้เราเข้าไปที่ บริการ > ยื่นชำระภาษีรถยนต์ประจำปีแล้วการทำการชำระเงินโดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ทำการหักเงินผ่านบัญชีหรือจะเลือกชำระด้วยบัตรเครดิตก็สามารถทำได้โดยนอกเหนือจากค่าภาษีแล้ว การต่อภาษีออนไลน์ก็จะมีค่าส่งเอกสารประมาณ 32 บาทและค่าธรรมเนียมธนาคารรายการละ 20 บาท ถ้าเป็นในกรณีชำระด้วยบัตรเครดิตก็จะมีค่าธรรมเนียม2% ด้วย


                  หลังจากทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ประมาณ 7-15 วันทำการเราก็จะได้รับเอกสารการต่อภาษีรถมาให้ ณ ที่อยู่ที่เราลงทะเบียนเอาไว้ทั้งใบเสร็จและเอกสารการต่อภาษี ถือว่าเป็นวิธีการต่อภาษีที่ง่ายมาก ๆโดยที่ใครก็สามารถทำเองได้ ต่อไปนี้เราก็ไม่ต้องมานั่งกังวลหรือเสียวันลาหยุดไปกับการนั่งต่อแถวที่สำนักงานขนส่งเพื่อต่อภาษีรถอีกแล้วและสำหรับใครที่ตอนนี้ภาษีใกล้หมดแล้วก็อย่าลืมไปต่อเอาไว้เลย รวมถึง ประกันรถยนต์ที่เราเลือกทำอยู่ สามารถต่อสองอย่างไปพร้อมกันแบบออนไลน์ได้อย่างนี้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยใช่ไหม

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2019 -:- 16 Years Anniversary

GMT+7, 22/10/2019 03:15 , Processed in 0.189453 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน