WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
สั่งสติกเกอร์ Camry Club หากมีปัญหาการล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน โปรดอีเมลถึง camryclub.com@gmail.com
   
ดู: 1277|ตอบกลับ: 0

วิธี ต่อประกันรถยนต์ ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด มีไว้แล้วอุ่นใจ

[คัดลอกลิงก์]

49

กระทู้

0

เพื่อน

237

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

ออนไลน์
9 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
10/9/2019
ลงทะเบียน
16/12/2018
โพสต์
49
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 9/6/2019 21:38:52 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย bng5602 เมื่อ 9/9/2019 10:10

วิธี ต่อประกันรถยนต์ ง่ายๆไม่ยากอย่างที่คิด มีไว้แล้วอุ่นใจ

หลายต่อหลายคนอาจเคยประสบปัญหากับการต่อประกันภัยเพราะบ่อยครั้งมักจะพบความยุ่งยากเมื่อต้องการที่จะต่อประกัน เพราะต้องคอยตรวจสอบการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ หรือตรวจสอบข้อมูล มีการซักถามประวัติมากมายทั้งที่เป็นลูกค้าเก่าเพราะเหตุนี้จึงเป็นการสร้างความเบื่อหน่ายและรำคาญใจให้กับเราไม่น้อยทีเดียว ที่หนักกว่านั้นคือบางรายคิดจะไม่ต่อประกันภัยอีกเลยซึ่งมันไม่เกิดผลดีกับเราแน่ ๆ เพราะการไม่มีประกันภัยคุ้มครองก็เปรียบเหมือนเราโดนผู้อื่นรังแกโดยไม่มีผู้ปกครองดูแลเพราะฉะนั้นหนทางแก้ไขเวลาเราเจอบริษัทประกันภัยที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ให้การบริการที่ดีอันดับแรกที่เราควรทำคือ มองหาบริษัทใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการคุ้มครองและให้บริการที่ดีกว่าซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ อีกทั้งศึกษาว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไร อีกอย่างบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ได้มาตรฐานนั้น เค้าจะเข้าใจและตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างดีขั้นตอนการทำหรือต่อประกันภัย ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน แถมให้บริการรวดเร็วทันใจ ซึ่งหลายคนยังไม่รู้ว่าการ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ในวันนี้เราจึงมีวิธีต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ขึ้นชื่อว่าได้มาตรฐาน พร้อมเอกสารต่างๆ ที่ต้องใช้ในการต่อประกันภัยมาฝาก มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

วิธีการต่อประกันภัยรถยนต์ตามมาตรฐานทั่วไป

1.เลือกบริษัทประกันภัย ก่อนที่ประกันภัยรถยนต์ของเราจะหมดอายุภายใน1-2 เดือน เราต้องพิจรณาดูแล้วว่าบริษัทที่เราทำประกันภัยอยู่นั้นบริการดีไหมเคลมง่ายไหม มีศูนย์ซ่อมที่ทันสมัย มีบริการให้ข้อมูลที่ดีรวดเร็วทันใจหรือเปล่า รวมถึงค่าเบี้ยประกันภัยและแผนความคุ้มครองนั้นคุ่มค่าไหม แพงกว่าที่อื่นหรือไม่ หากเราพอใจที่จะต่อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทเดิมข้อดีคือ เราจะได้ส่วนลดจากการต่อประกันภัย ในกรณีที่เรามีประวัติการขับขี่ที่ดี รถไม่ได้เข้าเคลมหรือเฉี่ยวชน

2.เตรียมเอกสารและค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ให้พร้อม หลังจากที่เราตัดสินใจว่าจะเลือกทำประกันภัยกับบริษัทไหนได้แล้วเอกสารการ ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง ในกรณีที่เราต่อประกันภัยกับบริษัทเดิมเอกสารก็จะมีดังนี้คือ สำเนาทะเบียนรถ, หน้ากรมธรรม์ของประกันภัยเดิม และหากเราต้องการต่อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทใหม่เราก็อาจมีเอกสารเพิ่มเติม คือ สำเนาทะเบียนรถ, สำเนาบัตรประชาชน,หนังสือเดินทาง เฉพาะชาวต่างชาติ,ใบขับขี่ กรณีต่อกรมธรรม์รถยนต์แบบระบุชื่อพร้อมชำระเบี้ยประกันให้กับทางบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายด้วยเงินสด บัตรเครดิต หรือผ่อนชำระก็เลือกตามความสะดวกของเรา

3.ตรวจเช็คและรอรับกรมธรรม์ความคุ้มครองเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่บริษัทประกันภัยจะเริ่มคุ้มครองเราหลังจากที่ชำระเงิน เซ็นเอกสารตามเงื่อนไขของบริษัทครบถ้วนแล้วเราก็จะได้กรมธรรม์ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สิน กรณีเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์สูญหายจมน้ำ แล้วแต่แผนความคุ้มครองที่เราได้เลือกไว้ ควรมีการตรวจเช็คกรมธรรม์ว่าถูกต้องหรือเปล่าซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเราในการขับขี่บนท้องถนนนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าวิธีการต่อประกันรถยนต์นั้นไม่ได้มีความยุ่งยากอย่างที่ใครหลายๆคนคิด เพียงแค่คุณทราบว่าควรต่อ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดีหรือ ซื้อ ประกันรถยนต์ที่ไหนดีควรเลือกบริษัทที่ดี มีมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ เพียงเท่านี้ทุกการเดินทางของคุณก็จะหมดห่วงแบบไร้กังวล

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2018 -:- 15 Years Anniversary

GMT+7, 16/9/2019 23:50 , Processed in 0.146564 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน