WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
สั่งสติกเกอร์ Camry Club หากมีปัญหาการล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน โปรดอีเมลถึง camryclub.com@gmail.com
   
ดู: 9848|ตอบกลับ: 0

ประกัน 2+ ข้อดีของการจ่ายเบี้ยประกันราคาถูก แต่ความคุ้มครองครอบคลุม คุ้มค่า

[คัดลอกลิงก์]

49

กระทู้

0

เพื่อน

237

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

ออนไลน์
9 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
10/9/2019
ลงทะเบียน
16/12/2018
โพสต์
49
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 16/12/2018 10:13:31 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย bng5602 เมื่อ 11/4/2019 03:18

ประกัน 2+ ข้อดีของการจ่ายเบี้ยประกันราคาถูกแต่ความคุ้มครองครอบคลุม คุ้มค่า

      ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คือรูปแบบของกรมธรรม์ประกันภัยสำหรับรถที่ใครๆ ก็ต่างอยากเลือกเป็นอันดับแรกเมื่อต้องทำประกันทั้งนั้นเนื่องด้วยข้อดีที่ดูแลอย่างครอบคลุมไร้เงื่อนไขให้เราไม่ต้องกังวลเกินไปเมื่อยามขับขี่รถบนท้องถนนและไม่ใช่แค่กรณีรถชนเกิดอุบัติรถกับรถแค่นั้น ยังรวมถึงรถหายและอีกหลายกรณีอีกด้วย แต่เพราะเบี้ยประกันภัยที่สูงควบคู่การคุ้มครองอย่างไร้เงื่อนไขนั่นเองหลายคนจึงหันมาตรวจเช็ค ตารางเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ เพื่อซื้อความคุ้มครองที่รองลงมาอย่าง ประกัน 2+ นั่นเอง

      ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ถึงแม้จะให้ความคุ้มครองตามรูปแบบของกรมธรรม์ได้ไม่เท่ากับ ประกันชั้น 1 หรือ1+ ก็ตาม นั่นคือให้ความคุ้มครองเหมือนกับชั้น 1 ทุกอย่างแต่สำหรับกรณีการชนนั้นจะคุ้มครองแค่รถชนกับรถ และต้องระบุป้ายทะเบียนคู่กรณีได้เท่านั้นแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์มากกว่าชั้น 1คือการจ่ายเบี้ยที่น้อยกว่าอย่างแน่นอน

      ข้อดีของการจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ราคาถูก แต่ความคุ้มครองยังคุ้มค่า

·         1. ประหยัดเบี้ยที่ไม่จำเป็น หากคุณไม่ใช่คนที่ขับรถไม่เก่ง หรือไม่ใช่มือใหม่หัดขับโอกาสในการจะขับชนสิ่งกีดขวางอื่น ๆ ตามทาง เช่น เสาไฟ เฉี่ยวชนกำแพง หรืออื่น ๆให้ต้องเคลมเล็กเคลมน้อยอยู่บ่อย ๆ การทำประกันภัยชั้น 1 หรือ 1+ก็ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องสิ้นเปลืองกับการจ่ายเบี้ยประกันไปอย่างน่าเสียดายแต่หากลดการจ่ายเบี้ยประกันลงมาอีกสักหนึ่งระดับ เป็นการซื้อ ประกัน 2+ และ ประกัน3+ แทนน่าจะเป็นการจ่ายที่คุ้มค่า คุ้มราคา คุ้มต่อการคุ้มครองมากกว่าและเหมาะสมกว่า

·         2. มีเงินสำหรับค่าใช้จ่ายส่วนอื่นเพราะเมื่อคุณประหยัดค่าเบี้ยประกันไปได้ส่วนหนึ่งก็เท่ากับว่ามีเงินมาคอยซับพอร์ตค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆที่สำคัญและจำเป็นกว่าได้นั่นเองหรืออาจจะกลายมาเป็นเงินเก็บสะสมไว้ใช้ประโยชน์ด้านอื่นในอนาคตก็ได้เช่นกันถือว่าเป็นการเลือกและบริหารจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่ดูเป็นระบบ มีทางเลือกและฉลาดในการวางแผนอีกแบบหนึ่ง

·         3. เตือนให้ขับรถมีสติขึ้น เพราะการจ่ายเบี้ยประกันในราคาที่ถูกกว่าชั้น 1 และได้ความคุ้มครองในบางส่วนที่ต่างกันทำให้เราต้องคอยเตือนและบอกกับตัวเองก่อนขับและขณะขับรถยนต์อยู่เสมอว่าให้มีสติขับขี่อย่างใจเย็น ไม่ขับเกินกำหนด ไม่วู่วาม เคารพกฎจะได้ไม่เสี่ยงต่อการชนกับสิ่งอื่น ๆให้ต้องรับผิดชอบภาระค่าใช้จ่ายในการเคลมด้วยตนเองจึงถือเป็นการเพิ่มระดับความปลอดภัยที่มากขึ้นให้กับตัวเอง รถยนต์คันทำประกันตลอดจนบุคคลอื่นร่วมท้องถนนการจราจรเดียวกันด้วย

การทำประกันรถยนต์ถือเป็นเรื่องที่ดีและควรเป็นอย่างยิ่งแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเลือกทำแค่ประกันชั้น 1 เท่านั้นถึงจะได้ความคุ้มครองแบบไร้เงื่อนไขแต่มันก็อาจไม่ใช่สำหรับเราก็ได้ ประกันภัยชั้น2+ จึงถือเป็นอีกทางเลือกการทำประกันที่ดีมากอีกหนึ่งทางที่ให้ประโยชน์และตอบโจทย์ในหลายด้านอย่างลงตัวกว่า

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2018 -:- 15 Years Anniversary

GMT+7, 16/9/2019 23:46 , Processed in 0.163499 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน